Báo giá in hộp giấy, cách tính giá in Offset CHI TIẾT nhất

Giá in hộp giấy hay giá in Offset được tính như thế nào luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu trong quá trình đặt sản xuất, in ấn bao bì kinh doanh. Các nhà sản xuất thường chỉ báo cho bạn mức giá chung trên 1 đơn vị sản phẩm. Nên đôi khi chúng ta cũng thắc mắc ”đặt sản xuất hộp giấy in Offset theo yêu cầu thì giá bao gồm những gì?”, “sao in ít thì chi phí cao vậy, còn in nhiều rẻ hẳn đi”,…và vô số những thắc mắc về chuyện in ấn nữa. Nhằm giúp quý khách hàng giải đáp, hôm nay Vietpacking sẽ bật mí cho các bạn biết tất tần tật về cách tính báo giá in offset.

Báo giá đặt sản xuất và in hộp giấy

Khi đặt làm và in hộp giấy bao bì tại bất kỳ đơn vị nào thì họ cũng cần biết rõ về yêu cầu làm hộp của bạn để căn cứ vào đó mà cân đối, tính toán chi phí và sau đó báo giá cho bạn 1 cách nhanh chóng. 

Để quá trình này diễn ra thuận lợi và tiết kiệm thời gian cho cả đôi bên thì khi liên hệ đến nhà sản xuất đặt in hộp giấy, bạn phải biết là mình đang cần gì và chuẩn bị trước để cung cấp cho họ đầy đủ những thông tin sau:

  • Quy cách, kích thước hộp giấy (ngang x rộng x cao)
  • Kiểu hộp giấy
  • Số lượng (bao nhiêu hộp)
  • Loại giấy (Kraft, Duplex, Ivory, Couche, Bristol, giấy mỹ thuật,…)
  • Định lượng giấy (250gsm, 300gsm, 350gsm, 400gsm…)
  • Số màu: In offset 1 màu, 2 màu, 3 màu, 4 màu…
  • Có cán màng hay không? (Cán màng mờ hay cán màng bóng)
  • Có ép nhũ, ép kim không (ép màu gì?), có dán support hay không

Cách tính giá in Offset

Để hiểu cách tích báo giá in Offset một cách dễ dàng hơn thì trước hết bạn cần hiểu một chút về Công nghệ in Offset và Quy trình in hộp giấy bằng công nghệ in Offset.

Với công nghệ in Offset, dù bạn in ít hay nhiều, in đơn giản hay nhiều chi tiết thì cũng phải chịu những chi phí cố định sau:

Bản kẽm

Mỗi lần in cho một nội dung là cần tối thiểu 1 bộ kẽm bao gồm 4 màu khác nhau để hình thành bản in hoàn chỉnh, có những bản in chúng tôi sử dụng đến >30 bộ kẽm, trừ những bản in 1 màu thì chỉ cần in 1 kẽm và thường chỉ dùng 1 lần. 

Khổ kẽm in to nhất là khổ 79×109 cm còn khổ nhỏ nhất là 26×36 cm. Kích thước khổ kẽm cũng ảnh hưởng nhiều đến giá thành phải trả cho bản kẽm.

Bản kẽm trong in Offset
Bản kẽm trong in Offset

Giấy bù hao

Đây là số tờ giấy để in thử trong khi thợ in căn chỉnh màu. 

Thông thường sau khi lên kẽm bản in xuất ra không bao giờ khớp màu, 1 vị trí cần từ 2-4 màu chồng vào nhau chính xác (CMYK) để tạo ra 1 màu nhưng chưa chuẩn khớp nên xảy ra hiện tượng bị nháy mực, xung quanh hỉnh ảnh bị loang 1 trong 4 màu CMYK. 

Do vậy đòi hỏi người thợ in phải in nháp rồi chỉnh khớp trên máy để các vị trí bản kẽm vào khớp. 

Khi đang in, nếu có sự cố bị in sai hay lệch (dù chưa tới 1mm) nhưng để dừng máy offset chạy và chỉnh cũng phải mất hơn 10 bản in từ khi bấm nút dừng. Do vậy tay nghề thợ in càng cao thì số lượng bù hao càng ít. 

Tuy nhiên số lượng bù hao này cho mỗi mặt in thông thường cho phép 100 bản, chưa cộng số lượng bù hao nếu in 2 mặt.

Giấy bù hao do in hỏng
Giấy bù hao do in hỏng

1000 lượt in đầu tiên 

Bạn biết không thời gian để lắp bản kẽm và căn chỉnh mực đối với thợ lành nghề mất tối thiểu 10p, và mỗi lần in xong cần phải tháo bỏ vệ sinh máy cũng cần khoảng 10p nữa.

Như vậy chưa tính thời gian in thì mỗi bản in cần đến khoảng 20p, tốc độ máy in offset đạt 80 – 120 bản in/ phút, như vậy 1000 lượt in đầu tiên của bạn mất chưa đầy 13 phút. 

Do vậy các nhà in thống nhất chi phí cho 1000 lượt in đầu tiên là chi phí tối thiểu để có thể khởi động dây chuyền máy móc chạy 1 lần nên dù bạn có in 200 hay 500 lượt thì bạn vẫn phải chịu chi phí này.

Thường để tối ưu chi phí cho khách hàng thì các đơn vị sản xuất sẽ tư vấn khách đặt sản xuất và in hộp giấy với số lượng tối thiểu là 1000.

In hộp giấy in Offset cần tối thiểu 1000 sản phẩm cho lần in đầu tiên
In hộp giấy in Offset cần tối thiểu 1000 sản phẩm cho lần in đầu tiên

Khuôn bế 

Nếu sản phẩm in của bạn cần các nếp gấp hay rãnh xé, có hình thù uốn lượn… thì tiếp tục cần thêm 1 bộ khuôn, gọi là bộ khuôn bế, sản phẩm vỏ hộp giấy sử dụng nhiều khuôn nhất, có những loại vỏ hộp giấy cần đến hơn 4 bộ khuôn. 

Mỗi bộ khuôn khi lên máy bế thì lại mất khoảng 5-20 tờ giấy để chỉnh. Tuy nhiên bộ khuôn bế này có thể giữ để dùng nhiều lần.

Các chi phí khác nếu sử dụng

  • Các kỹ thuật gia công sau in: Cán màng PE, ép kim, dập nổi, dập chìm,…chi phí được tính dựa trên diện tích gia công.
  • Phí vận chuyển và các chi phí khác: Bao gồm chi phí để giao mẫu đến cho khách hàng kiểm tra nếu họ ở xa không đến tận xưởng sản xuất xem được và chi phí giao hàng đến tận kho cho doanh nghiệp.

Đó cũng là cách tính giá cơ bản được áp dụng tại nhiều cơ sở sản xuất và in ấn hộp giấy in Offset. Trong đó có Vietpacking – công ty cung cấp giải pháp bao bì giấy trọn gói và tiết kiệm hàng đầu TP.HCM.

Tuy nhiên, tại Vietpacking, chi phí sẽ được chúng tôi tính toán và cân đối hết mức có thể để mang đến cho quý khách những chiếc hộp giấy chất lượng, thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí nhất. 

Tự hào là đối tác lâu dài và uy tín của nhiều doanh nghiệp, Vietpacking luôn nỗ lực để đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách. 

Chúng tôi luôn hiểu rằng: ngoài việc dùng để chứa đựng, bảo quản, lưu trữ sản phẩm, thì bao bì còn đại diện cho thương hiệu, là công cụ marketing tiếp cận người dùng rộng rãi, hộp giấy in Offset độc đáo là chìa khóa của sự khác biệt và thành công trong kinh doanh. Hãy đến với chúng tôi khi bạn cần tìm một nơi đặt sản xuất và in ấn hộp giấy đẹp, chất lượng và uy tín. Vietpacking rất hân hạnh được đồng hành cùng quý doanh nghiệp trên chặng đường thành công sắp tới.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
0859 889911
Nhắn tin Zalo