Cách chọn kích thước hộp carton, thùng carton CHUẨN XÁC nhất

Chọn kích thước hộp carton, thùng carton là 1 trong những tiêu chí quan trọng nhất có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và tính thẩm mỹ của bao bì đóng gói. Làm thế nào để mua được thùng carton đúng kích thước? Xác định kích thước để đặt sản xuất thùng carton theo yêu cầu ra sao? Tất cả đều được giải đáp trong bài viết dưới đây, hãy theo dõi ngay để biết cách chọn kích thước thùng carton, hộp carton đúng nhu cầu sử dụng. 

Tại sao phải chọn kích thước hộp carton, thùng carton?

Thùng giấy carton, hộp carton rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay do sự đa dạng, nhiều chủng loại. Chọn lựa và xác định được đúng kích thước thùng carton bạn cần thì việc tìm mua, tìm nhà cung cấp sẽ dễ dàng hơn là chưa có định hướng.

Khi đặt sản xuất, in ấn bao bì thì việc chọn kích thước hộp carton, thùng carton là bước chuẩn bị cần thiết nhà sản xuất hiểu được nhu cầu của bạn và tư vấn các phương án sản xuất, in ấn, nguyên vật liệu hợp lý nhất và báo giá 1 cách nhanh chóng hơn. 

Chọn kích thước thùng carton cực kì quan trọng đối với quá trình vận chuyển sản phẩm. Đặc biệt đối với những sản phẩm cần phải vận chuyển bằng máy bay hoặc xuất khẩu thì phải đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn cụ thể về kích thước. 

Kích thước thùng carton được tính như thế nào?

Kích thước thùng carton, hộp carton thường được tính theo quy chuẩn: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao. 

Thông thường khách hàng sẽ tự xác định chính xác kích thước thùng, hộp carton mình muốn trước khi tìm đến nhà cung cấp hay sản xuất bao bì giấy.

Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp khách hàng chưa biết cách chọn kích thước hộp, thùng carton như thế nào thì các đơn vị sản xuất sẽ căn cứ vào yêu cầu của khách hàng để tư vấn kích thước tiêu chuẩn cho từng sản phẩm.

Kích thước thùng carton
Kích thước thùng carton

Phân biệt kích thước phủ bì và kích thước lọt lòng

Khi tiến hành đo, chọn kích thước thùng, hộp carton cần chú ý phân biệt rõ ràng 2 loại kích thước dễ bị nhầm lẫn là kích thước phủ bì và kích thước lọt lòng:

  • Kích thước phủ bì thùng carton, hộp carton là kích thước được đo bên ngoài, từ mép này đến mép kia thùng sau khi đã gấp thành dạng thùng (không phải ở trạng thái vận chuyển – xếp chồng và chưa gấp). Tuy nhiên, với một số quy cách đặc biệt sẽ cách đo khác nhưng nhìn chung vẫn là đo từ bên ngoài.
  • Kích thước lọt lòng thì ngược lại, cách đo giống như đo phủ bì nhưng được đo ở bên trong thùng, mục đích là để bỏ kích thước độ dày của thành (tấm bìa carton) và đảm bảo sản phẩm nằm bên trong thùng, hộp carton.

Trong nhiều trường hợp nhầm lẫn dẫn đến khi sản xuất thành phẩm, thùng miễn cưỡng có thể chứa được sản phẩm – do độ chênh kích thước lọt lòng và phủ bì thường không quá lớn nhưng làm tăng độ căng bề mặt, dẫn đến dễ rách, phồng hoặc bung thành thùng.

Đo kích thước thùng carton
Đo kích thước thùng carton

Cách chọn kích thước thùng, hộp carton

Chọn kích thước thùng, hộp carton đựng 1 – 2 sản phẩm

Kích thước thùng carton được xác định dựa trên 3 thông số cơ bản là chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Do đó nếu muốn có được mẫu thùng đúng theo ý muốn cần thực hiện các bước theo trình tự như sau: 

  • Bước 1: Dùng thước dây hoặc loại thước chuyên dụng để xác định chiều dài của sản phẩm chứa. Chiều dài được tính từ phần dài nhất của sản phẩm (tùy vào việc sản phẩm để đứng hoặc nằm). Số đo mà chúng ta thu được sẽ được tính là chiều dài (kích thước lọt lòng).
  • Bước 2: Làm tương tự với bề mặt ngang của sản phẩm chứa chúng ta sẽ nhận được chiều rộng lọt lòng của thùng carton.
  • Bước 3: Chiều cao của thùng sẽ được tính theo là độ cao từ mặt đất lên khi đặt sản phẩm.

Chọn kích thước theo số lượng, khối lượng (trọng lượng) sản phẩm 

Đối với các thùng carton, hộp phải chứa nhiều sản phẩm kích thước được xác định dựa vào số lượng thì cách tính toán kích thước cũng như trên nhưng phức tạp hơn do phải dựa vào cách sắp xếp, đóng sản phẩm vào thùng/ hộp.

Đối với các thùng, hộp carton phải chứa nhiều sản phẩm theo khối lượng tịnh (trọng lượng) đòi phải có sự tính toán chuyên môn và chính xác dựa trên thể tích sản phẩm và cả chất lượng giấy làm thùng để chịu lực, chịu được khối lượng sản phẩm tương ứng.

Nếu quý khách chưa thể tính được kích thước chính xác hoặc sợ nhầm lẫn thì cũng đừng lo lắng quá. Trên thị trường hiện nay có sẵn rất nhiều các kích thước phổ biến, thường dùng để có thể tham khảo. Hoặc quý khách có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị sản xuất thùng, hộp carton uy tín như Vietpacking. Những đơn vị này sẽ tư vấn cách tính kích thước hoặc nhận mẫu sản phẩm để hỗ trợ tính chính xác kích thước nhất để quý khách chọn được kích thước thùng carton, hộp carton phù hợp với nhu cầu của mình.

Lưu ý khi lựa chọn kích thước thùng carton, hộp carton

Đôi với thùng carton dùng đóng nhiều đơn vị hộp sản phẩm, hay hộp carton bảo vệ đựng 1 hộp sản phẩm khác (double box) để vận chuyển, shipping, ship COD thì phải chọn kích thước thùng, hộp carton dựa trên kích thước của hộp đựng sản phẩm chứ không thể ước lượng, tính toán dựa trên kích thước sản phẩm được.

Một số loại sản phẩm trong quá trình đóng gói có sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ nâng cao tính năng bảo vệ sản phẩm như khay, vách ngăn, màng co hoặc xốp chuyên dụng. Như vậy khi tính kích thước, quý khách cần lưu ý đến vấn đề này. Hãy tính thêm kích thước của phần màng co, xốp, vách ngăn, khay,… để chọn kích thước hộp, thùng carton sử dụng thật vừa vặn.

Trên đây là những thông tin về cách chọn kích thước thùng carton mà Vietpacking muốn chia sẻ đến quý khách. Mong rằng những thông tin trên đã giúp ích cho quý khách trong việc chọn kích thước thùng, hộp carton để đóng gói vừa vặn, thẩm mỹ nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
0859 889911
Nhắn tin Zalo