Chọn thùng carton in Offset hay thùng carton in Flexo

Thùng carton in Offset hay thùng carton in Flexo, lựa chọn nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Bài viết sẽ phân tích các ưu điểm và nhược điểm của 2 công nghệ in tiên tiến nhất hiện nay, giúp công ty và doanh nghiệp bạn có được sự lựa chọn tốt hơn.

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu rằng bài viết sẽ tập trung vào việc lựa chọn in Flexo hoặc in Offset trên chất liệu giấy carton nhằm phục vụ cho việc in thùng carton, in hộp carton cho doanh nghiệp chứ không phải hoàn toàn là việc lựa chọn giữa 2 công nghệ này trên tất cả chất liệu giấy.

Để đi sâu hơn bạn có thể tham khảo bài viết So sánh in Flexo và in Offset

In Offset thùng carton, hộp carton

Ưu điểm thùng carton in Offset

Khả năng in trên bề mặt giấy: Không in được lên giấy carton, giấy kraft, chỉ in được trên các chất liệu giấy có bề mặt mịn, phẳng, độ trắng cao như giấy Duplex, Couche, Ford, Ivory,… Để in Offset thùng carton, các đơn vị sản xuất sẽ in lên giấy Duplex sau đối bồi lên lớp giấy sóng để tạo thành tấm carton 3 lớp, sau đó mới qua các công đoạn khác để làm thùng carton.

Chất lượng in Offset: Chất lượng hình ảnh cao, màu sắc thể hiện gần chính xác nhất.

Gia công bề mặt: cán màng PE bóng, phủ UV varnish, chống thấm, dập nổi, ghép Metalize, ép nhũ kim,…

Nhược điểm khi in Offset

Giá in Offset thùng carton: Do phải thực hiện bước in trung gian sang các loại giấy khác nên chi phí sản xuất cao hơn.

Với các loại hộp carton, thùng carton lớn hơn thì khả năng sản xuất và gia công cũng ngày càng khó hơn, bao gồm cả việc chi phí sản xuất cao hơn.

Thùng carton in Offset và thùng carton in Flexo

In Flexo thùng carton, hộp carton

Ưu điểm thùng carton in Flexo

Khả năng in trên bề mặt giấy: Một ưu điểm đặc biệt của in Flexo chính là in tốt trên bề mặt giấy carton do dùng kỹ thuật in nổi bằng khuôn mềm, nên có thể noi đây là công nghệ in phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp khi muốn in thùng giấy carton.

Giá in Flexo thùng carton: Do in được trực tiếp lên bề mặt thùng carton nên, giá thành thường rẻ hơn,

Đáp ứng đa dạng kích thước: In Flexo có thể in được trên các loại thùng carton có kích thước lớn.

Nhược điểm khi in Flexo

Gia công bề mặt: Khi in Flexo, khả năng gia công bề mặt thường rất hạn chế, chỉ có thể phủ chống thấm hoặc cán màng PE.

Với công nghệ in Flexo, chỉ có một số công ty, doanh nghiệp sản xuất lớn, mới có thể sử dụng công nghệ in Flexo Process 6 màu cho chất lượng in gần đạt với chất lượng in Offset. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại thì in Flexo thùng carton chỉ được 4 màu trở xuống, hình ảnh và khả năng chồng màu rất hạn chế.

Tóm lại

Sử dụng công nghệ in Offset, nếu doanh nghiệp của bạn có nguồn lực tốt hoặc bao bì giấy, hộp carton đóng gói trực tiếp sản phẩm, có thể cân nhắc sử dụng thùng carton in Offset để gia tăng giá trị sản phẩm, cũng như định vị thương hiệu ở phân khúc cao cấp hơn.

Ngược lại, nếu doanh nghiệp, công ty bạn cần cân đối về chi phí sản xuất bao bì, nhu cầu phổ thông, in thùng carton thứ cấp – dùng chủ yếu để vận chuyển, lưu kho, xuất khẩu thì thùng carton in Flexo sẽ phù hợp hơn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
0859 889911
Nhắn tin Zalo