Các loại dây túi giấy, quai túi giấy được ưu chuộng

Dây túi giấy hay quai túi giấy là một phụ kiện không thể thiếu trong quá trình sản xuất túi giấy, tùy vào kiểu dáng và chất liệu làm túi giấy mà dây xỏ túi giấy cũng được làm với nhiều chất liệu và kiểu dáng khác nhau tương ứng.

Hiện nay, có nhiều loại chất liệu dây túi giấy như dây PP, PE, dây ru băng, ngoài ra còn có dây quai làm bằng giấy sử dụng cho các loại túi giấy mỏng không thể khoan hay đóng mắt cáo, chỉ có thể dán.

Chọn loại dây túi giấy phù hợp cần quan tâm điều gì?

Để chọn và sử dụng dây quai túi giấy phù hợp phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu làm túi giấy, độ dày của giấy, ngoài ra sử dụng công nghệ in ấn, thông tin và hình ảnh trên túi giấy cũng quyết định đến kiểu dáng và chất liệu làm quai xách.

Một yếu tố quan trọng khác là việc khoan lỗ, đóng mắt cáo túi giấy sẽ phụ thuộc vào định lượng của giấy, có thể chỉ khoan lỗ để xỏ dây để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên một vài trường hợp, đối với một số túi giấy nhất định, chúng ta vẫn sử dụng việc đóng khoan mắt cáo sau đó xỏ dây, để đảm bảo độ bền cho túi giấy, tránh trường hợp túi giấy bị rách từ lỗ đã khoan trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, với các loại túi giấy mỏng, định lượng giấy thấp như túi giấy kraft thì dán và sử dụng dây quai giấy sẽ phù hợp hơn.

Tham khảo dịch vụ In túi giấy theo yêu cầu tại TPHCM

Các loại dây quai túi giấy hiện nay trên thị trường

Phân loại theo chất liệu

Dây quai giấy: là loại dây được làm bằng chất liệu giấy kraft xoắn thành sợi, có dùng chất kết dính để giữ nếp và gia tăng độ bền tổng thể, dây quai giấy chịu lực tốt, không co giãn và thân thiện với môi trường. Sử dụng tốt cho các loại túi giấy kraft mỏng.

Dây túi giấy PP bóng và thường: thường có dạng trọn nhiều màu sắc, có nhiều loại với chất lượng khác nhau và giá cả cũng khác nhau, đây là loại dây túi giấy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, để thuận tiện cho việc xỏ dây vào túi giấy, các xưởng sản xuất túi giấy sẽ bọc nhựa 2 đầu và vát chéo.

Dây quai nhựa: cứng, dẻo, thường dùng cho các loại túi giấy quà tặng hoặc túi giấy cao cấp.

Dây dù: bề ngoài khá giống với dây túi sợi mút, nhưng thực chất được làm từ dây sợi dù bóng, độ bền tốt.

Ngoài ra còn một số chất liệu khác như dây nylon, dây đay,…

Phân loại theo kiểu dáng/ kiểu thắt dây

  • Dây ruy băng
  • Dây tết quai tơ (sợi mút)
  • Dây xoắn thừng
  • Dây tết xương cá (dẹt)
các loại dây quai túi giấy
Một số loại dây quai túi giấy

Nút thắt tùy chọn (đi theo loại dây quai túi giấy)

kiểu đầu nút thắt dây túi giấy
Một số kiểu đầu nút thắt dây túi giấy

Có thể bạn quan tâm Các loại túi giấy hiện nay trên thị trường

Độ dài dây túi giấy tầm bao nhiêu?

Đa phần các loại dây túi giấy thường vào khoảng 30 cm, đối với các loại dây túi giấy cao cấp như dây xoắn thừng PP/ PE bóng kích thước sẽ ngắn hơn nhưng cũng tùy trường hợp.

Đối với loại dây dẹt (tết xương cá) độ rộng thường vào khoảng 1,5 – 2 cm.

Tóm lại, chọn dây quai túi giấy sẽ dưa trên nhu cầu của bạn, nhưng vẫn nên tham khảo sự tư vấn từ các đơn vị sản xuất và in túi giấy hiện nay, họ biết sẽ chọn loại dây nào phù hợp với loại túi giấy nào nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
0859 889911
Nhắn tin Zalo