GIẤY CARTON 2 LỚP là gì? ứng dụng của giấy carton 2 lớp

Giấy carton 2 lớp có kết cấu là 1 lớp giấy carton và một lớp giấy sóng còn gọi là giấy xeo.

Giấy carton 2 lớp do kết cấu mỏng nên chỉ được sử để kê lót và quấn xung quanh các  sản phẩm hàng hóa dễ vỡ như đồ gốm hoặc đồ nội thất thay thế giấy báo, giúp vận chuyển đường xa tránh bị hư hỏng.

Vậy giấy carton 2 có kết cấu chi tiết như thế nào, và được ứng dụng ra sao?. Hãy theo dõi bài viết sau để biết thêm về giấy carton 2 lớp.

Đặc điểm của giấy carton 2 lớp

Giấy carton 2 lớp được cấu tạo từ 2 lớp 1 mặt phẳng và một giấy sóng bên trong còn gọi là giấy xeo

Kết cấu

Giấy carton 2 lớp có kết cấu đơn giản 2 lớp. Do kết mỏng thường được cuộn lại thành từng cuộn lớn sau khi sản xuất ra thành phẩm theo các kích thước khác nhau, đáp ứng nhu cầu trong ngành sản xuất 2 bao bì giấy carton.

kết cấu giấy carton 2 lớp
kết cấu giấy carton 2 lớp

Tham khảo về giấy carton 7 lớp

Lớp mặt ngoài

Được làm phẳng, mịn, đẹp hoặc có thể chỉ là giấy xeo không được mịn, thường được sản xuất bằng giấy vàng, giấy nâu và giấy trắng.

Lớp sóng 

Được làm từ giấy xeo gồm các sóng xen kẽ với nhau

  • Sóng A: Độ cao của sóng giấy A là 4.7mm, giấy carton loại này có tác dụng chịu được lực phân tán tốt trên toàn bộ bề mặt giấy.
  • Sóng B: có chiều dày lớp sóng là 2.5mm. Số lượng sóng trên 30cm là 47+/-3. Giúp loại thùng giấy này chịu được lực xuyên thủng cao.
  • Sóng C:  giấy carton có lớp sóng dày 3.6mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 39+/-3. Dù chịu được lực phân tán bề mặt tốt. Nhưng vẫn không bằng loại thùng sóng A.
  • Sóng E: loại thùng này khá mỏng bởi chiều dày lớp sóng chỉ 1.5mm. Vậy nên, chỉ thường dùng để sản xuất thùng carton đựng các vật có trọng lượng nhẹ.

Tùy thuộc vào mỗi loại hàng hóa và cách thức xếp hàng hóa mà lớp sóng này yêu cầu những cường lực khác nhau. Lớp sóng càng lớn thì độ chịu lực sẽ lớn hơn sơ với lớp sóng nhỏ sẽ chịu lực kém hơn.

Màu sắc của giấy carton 2 lớp

Giấy carton 2 lớp thường có 3 màu là màu nâu, màu trắng và vàng. Màu nâu và trắng là 2 màu được sử dụng phổ biến.

Lớp giấy mặt thường dùng là loại giấy mỏng (giấy Testliner) có màu vàng hoặc màu nâu. Nhiều trường hợp khách hàng yêu cầu dùng giấy màu trắng (Duplex). Lớp giấy sóng thường được dùng là loại giấy xeo (giấy Medium).

Định lượng giấy carton 2 lớp

Định lượng giấy carton 2 lớp thường là 125 -150 gsm. Định lượng giấy chính là khối lượng được tính bằng gam của một tờ giấy trên 1 tờ giấy trên đơn vị diện tích là mét vuông. Đơn vị được tính bằng gsm (Gram Per Square Meter).

Ứng dụng của giấy carton 2 lớp

Đây là sản phẩm không thể thiếu trong việc đóng gói hàng hóa của các cửa hàng, công ty và các doanh nghiệp.

So với việc làm thành thùng hộp để vận chuyển ít hơn thì sẽ ưu tiên sử dụng để quấn bao bọc sản phẩm bên trong, đảm bảo quá trình vận chuyển được thuận lợi.

Các sản phẩm được bọc giấy carton thường là sản phẩm đặc thù dễ vỡ, kết cấu mỏng hoặc dễ bị trầy xước hoặc sử dụng đóng gói trực tiếp thay thế hộp đựng túi nilon trong vận chuyển.

Chuyên bọc bảo quản như chén, dĩa, đồ gốm, tranh ảnh, đồ nội thất. Thường chèn và bao bọc bên ngoài sản phẩm hoặc chèn lót xung quanh tránh bị cấn vỡ trong quá trình vận chuyển đi đường xa, nên sử dụng giấy có loại sóng lớn giấy sẽ dày hơn và độ chịu lực tốt hơn và bảo vệ sản phẩm tốt hơn.

Trong sản quy trình sản xuất thùng carton hay hộp hộp carton là nguyên liệu để bồi thêm 1 lớp lớp giấy carton phẳng thành giấy carton 3 lớp.

Ưu nhược điểm của giấy carton 2 lớp

So với các loại giấy carton 3 lớp, 5 lớp hay 7 lớp có kết cấu chắc chắn thì giấy carton 2 lớp cũng có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau so với các loại giấy carton còn lại.

Có thể bạn quan tâm về giấy carton 3 lớp

Ưu điểm

Chất liệu thân thiện với môi trường dễ dàng tái chế và phân hủy hơn so với chất liệu nilon, sử dụng chất liệu bảo vệ môi trường hiện nay đang được đề cao

Giá thành rẻ, nguyên liệu dễ tìm kiếm, tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng các loại nguyên liệu khác.

Ứng dụng trong sản xuất bao bì giấy thùng carton hay hộp carton sau khi bồi thêm 1 lớp giấy carton.

Nhược điểm

Giấy carton 2 lớp bị giảm chất lượng khi thời gian dài không được sử dụng.

Dễ bị mục nát, hay bị mối mọt, bị côn trùng cắn phá.

Chất liệu giấy nên dễ bị thấm nước và tách ra từng lớp.

Giấy dễ bắt lửa khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Khi mua giấy carton 2 lớp cần chú ý những vấn đề gì?

Lựa chọn nhà cung cấp giấy chất lượng uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sản xuất giấy.

Cam kết chất liệu giấy cung cấp đồng nhất tránh chất liệu không đồng nhất.

Giá cả ổn định có nhiều ưu đãi khi hợp tác dài lâu khi đặt số lượng lớn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
0859 889911
Nhắn tin Zalo