Giấy carton 3 lớp là gì? Được ứng dụng như thế nào?

Giấy carton 3 lớp là sản phẩm giấy carton được cấu tạo từ 3 lớp giấy. Trong đó có 2 lớp giấy thường và 1 lớp giấy sóng. Lớp giấy thường sẽ được chọn chất lượng giấy tùy vào nhu cầu của khách hàng

Để hiểu chi tiết về giấy carton 3 lớp có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Cấu tạo của giấy carton 3 lớp

Hộp carton cấu taoh từ 3 thành phần chính đó là mặt ngoài, lớp sóng giữa, lớp mặt trong cùng.

Lớp mặt ngoài

 thường được làm từ giấy carton có chất lượng tốt, có bề mặt láng mịn thường có 2 màu cơ bản trắng và nâu

Lớp sóng giữa

Có tác dụng phân tác lực khắp bề mặt giấy, tùy theo nhu cầu và lựa chọn loại sóng phù hợp để kết hợp.

Một số loại sóng thông dụng khi kết hợp trong giấy carton 3 lớp

  • Độ cao của sóng giấy A là 4.7mm, giấy carton loại này có tác dụng chịu được lực phân tán tốt trên toàn bộ bề mặt giấy.
  • Sóng B: có chiều dày lớp sóng là 2.5mm. Số lượng sóng trên 30cm là 47+/-3. Giúp loại thùng giấy này chịu được lực xuyên thủng cao.
  • Sóng C:  giấy carton có lớp sóng dày 3.6mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 39+/-3. Dù chịu được lực phân tán bề mặt tốt. Nhưng vẫn không bằng loại thùng sóng A.
  • Sóng E: loại thùng này khá mỏng bởi chiều dày lớp sóng chỉ 1.5mm. Vậy nên, chỉ thường dùng để sản xuất thùng carton đựng các vật có trọng lượng nhẹ.

Lớp giấy đáy

Lớp giấy thường hoặc lớp giấy cứng, giấy xeo. Chúng giữ vai trò trợ lực quan trọng, tùy theo yêu cầu sản xuất có thể dùng mặt giấy xấu để giảm hoặc có thể sử dụng như giấy mặt ngoài thùng để làm mặt trong thùng.

Màu sắc của giấy carton

Giấy carton thường có 3 màu là màu nâu, màu trắng và vàng. Màu nâu và trắng là 2 màu được sử dụng phổ biến và cũng dựa vào màu sắc của giấy để thể hiện độ lên màu khi in lên mặt giấy.

Định lượng giấy carton 3 lớp

Định lượng giấy thường là 125 -150 gsm. Định lượng giấy chính là khối lượng được tính bằng gam của một tờ giấy trên 1 tờ giấy trên đơn vị diện tích là mét vuông. Đơn vị được tính bằng gsm (Gram Per Square Meter).

Giấy có định lượng giấy càng thấp thì càng mỏng và ngược lại, định lượng càng lớn thì giấy càng dày. Tùy vào mục đích sử dụng nên lựa chọn định lượng phù hợp.

Ứng dụng của giấy carton 3 lớp

Giấy carton thường được ứng dụng sản xuất nhiều về thùng carton và hộp carton

Nhu cầu sử dụng thùng carton đóng gói đồ đạc sản phẩm rất lớn. Nhất là các công ty, các doanh nghiệp, cửa hàng,… cần sử dụng thùng có sức chứa đa dạng để đưa sản phẩm vận chuyển đi xa vẫn có thể đảm bảo chất lượng vẫn nguyên vẹn khi đến nơi. Mẫu thùng giấy đa dạng có thể đặt theo yêu cầu dựa vào kích thước sản phẩm muốn đóng gói, giá thành rẻ, kích thước lại nhẹ.

thùng carton
thùng carton

Dựa vào kích thước đa dạng đựng nhiều loại sản phẩm khác nhau nên được yêu cầu sản xuất và được sản xuất đại trà số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu đóng gói, dễ dàng lắp ráp, phục vụ nhu cầu bán hàng qua các trang thương mại điện tử, ship COD, gửi hàng bưu điện,… kích thước hộp dễ dàng lưu kho và vận chuyển.

hộp carton
hộp carton

In ấn lên giấy carton 3 lớp

Tùy vào mục đích sử dụng của người tiêu dùng, hiện nay nhiều thương hiệu chú trọng vào bao bì tạo dấu ấn riêng và chọn in lên giấy carton để có thành phẩm là hộp carton hay thùng carton đẹp mắt hơn. Có 2 dịch vụ in ấn lên thùng và hộp giấy carton thông dụng

Giấy carton 3 lớp in Offset

Công nghệ in gián tiếp lên bề mặt giấy in (Duplex) sau đó bồi lại lên sóng carton, chi phí giá thành cao hơn so với với in Flexo nhưng bù lại, chất lượng in cao, thể hiện trung thực màu sắc.

Đây là công nghệ in ấn chất lượng cao lên lớp giấy phẳng mà cho ra các loại thùng carton 5 lớp bồi offset có hình ảnh sắc nét, độ thẩm mỹ cao.

Sau khi in ấn có thể gia công lên nhiều kỹ thuật như cán bóng hoặc cán mờ để gia tăng chất lượng của thùng carton hay hộp carton.

Thường in lên hộp carton vì các thương hiệu chú trọng đến bao bì hướng đến sự cao cấp sẽ lựa chọn công nghệ in này.

hộp carton in Offset
hộp carton in Offset

Giấy carton 3 lớp in Flexo

Công nghệ flexo là in trực tiếp lên bề mặt giấy carton, thường in theo số màu (1-4 màu), ưu điểm loại công nghệ in Flexo là giá thành thấp, có thể in với số lượng lớn và nhanh. Thường được dùng để in các loại thùng bảo vệ trong quá trình logistics, vận chuyển.

Các thương hiệu ưa chuộng sự đơn giản classic cũng có thể lựa chọn công nghệ này.

thùng carton in Flexo
thùng carton in Flexo

Ưu nhược điểm của giấy carton 3 lớp

Ưu điểm

Giá thành rẻ vì nguyên liệu là giấy nên tiết kiệm chi phí hơn so với các loại chất liệu khác. So với các chất liệu nhựa thì thùng giấy carton có giá thành rẻ hơn nhiều. Nguyên vật liệu dễ dàng tìm kiếm.

Ứng dụng để sản xuất nhiều sản phẩm thùng đựng đựng khác nhau hỗ trợ làm bao bì đa dạng ngành nghề

Trọng lượng nhẹ dễ dàng vận chuyển khi gấp mở linh hoạt được linh hoạt và dễ dàng.

Giấy carton có bề mặt giấy ngoài mềm mịn, dễ cắt ghép nên mẫu mã rất đa dạng. Việc in ấn lên mặt giấy cũng rất dễ dàng độ bám mực in tốt. Nhờ đó hình ảnh, màu sắc đa dạng, phong phú và đẹp mắt.

Chất liệu giấy an toàn người dùng, dễ dàng tái chế và phân hủy bảo vệ môi trường.

Nhược điểm

Không lưu trữ trong thời gian lâu

Tuổi thọ của giấy sẽ giảm nếu thời gian lâu không sử dụng, dễ bị côn trùng làm hư hỏng, nhất là mối mọt.

Vì là chất liệu giấy nên dễ bị bắt lửa khi tiếp xu với nhiệt độ cao

Giấy carton dễ thấm nước nên bị tiếp xúc với nước và lan nhanh, giấy sẽ bị rã thành từng lớp một.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
0859 889911
Nhắn tin Zalo