Đặc điểm giấy carton 7 LỚP? ỨNG DỤNG CỦA GIẤY CARTON 7 LỚP

Giấy carton 7 lớp là loại giấy carton được cấu tạo từ 7 lớp giấy. Chúng ta thường thấy để sản xuất các thùng có kích thước lớn chuyên vận chuyển hàng hóa nặng khi vận chuyển, nhưng để nói chi tiết về giấy carton có đặc điểm như thế nào và ứng dụng ra sao thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin về chất liệu giấy.

giấy carton 7 lớp
giấy carton 7 lớp

Đặc điểm của giấy carton 7 lớp

Kết cấu

Giấy carton 7 lớp được cấu tạo gồm có 2 mặt bìa, 3 lớp sóng và 2 lớp vách ngăn để có thể tạo nên 7 lớp. Bao gồm 2 mặt carton bên ngoài, 3 lớp sóng giữa và 2 lớp giấy ngăn từng lớp sóng.

kết cấu giấy carton 7 lớp
kết cấu giấy carton 7 lớp

Lớp mặt ngoài cùng: Lớp giấy ngoài cùng thường là loại giấy phẳng, mịn, đẹp để in logo hoặc các thông tin cần thiết khi sản xuất thùng có các doanh nghiệp công ty. Do đó lớp mặt này thường có tính thẩm mỹ cao như giấy vàng, giấy trắng hoặc giấy nâu.

3 lớp sóng giữa: các lớp sóng giữa của giấy carton 7 lớp thường là các loại sóng đơn kết hợp với nhau thường là sử dụng BCE với chiều cao sóng 6.4 – 8.8 mm và BCB có chiều cao sóng 7.6 – 10mm để làm thùng carton. Tùy vào đặc tính khác nhau của sản phẩm mà nhà sản xuất sẽ lựa chọn các sóng thích hợp để đảm bảo chất lượng giấy khi làm thùng carton cũng như tối ưu hóa giá thành sản xuất.

Một số loại sóng đơn có thể kết hợp làm thùng 7 lớp:

  • Sóng A: Độ cao của sóng giấy A là 4.7mm, giấy carton loại này có tác dụng chịu được lực phân tán tốt trên toàn bộ bề mặt giấy.
  • Sóng B: có chiều dày lớp sóng là 2.5mm. Số lượng sóng trên 30cm là 47+/-3. Giúp loại thùng giấy này chịu được lực xuyên thủng cao.
  • Sóng C:  giấy carton có lớp sóng dày 3.6mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 39+/-3. Dù chịu được lực phân tán bề mặt tốt. Nhưng vẫn không bằng loại thùng sóng A.
  • Sóng E: loại thùng này khá mỏng bởi chiều dày lớp sóng chỉ 1.5mm. Vậy nên, chỉ thường dùng để sản xuất thùng carton đựng các vật có trọng lượng nhẹ.

2 lớp carton nằm ở giữa: có dạng phẳng, có tác dụng trong việc trợ lực thường được làm bằng giấy thường hoặc giấy cứng tùy vào yêu cầu đóng gói sản phẩm.

Lớp đáy: Đây là lớp nằm ở trong cùng của thùng carton 7 lớp nơi tiếp xúc với hàng hóa. Do đó, lớp này thường sử dụng loại giấy bình thường hoặc giấy xeo có độ đàn hồi tốt.

Việc dùng nhiều lớp bảo vệ này giúp tấm giấy carton có khả năng chịu lực khi sản xuất thùng tốt hơn so với thùng có kết cấu mỏng ít lớp đóng gói thông thường.

Có thể bạn quan tâm về giấy carton 3 lớp

Màu sắc của giấy carton

Giấy carton thường có 3 màu là màu nâu, màu trắng và vàng. Màu nâu và trắng là 2 màu được sử dụng phổ biến và cũng dựa vào màu sắc của giấy để thể hiện độ lên màu khi in lên mặt giấy.

Định lượng giấy carton 7 lớp

Định lượng giấy thường là 125 -150 gsm. Định lượng giấy chính là khối lượng được tính bằng gam của một tờ giấy trên 1 tờ giấy trên đơn vị diện tích là mét vuông. Đơn vị được tính bằng gsm (Gram Per Square Meter).

Thùng có định lượng giấy càng thấp thì càng mỏng và ngược lại, định lượng càng lớn thì thùng càng dày. Tùy vào mục đích sử dụng.

Ứng dụng của giấy carton 7 lớp

Đây là loại giấy lí tưởng để sản xuất thùng carton 7 lớp, nhờ vào sự kết hợp xen kẽ giữa các lớp giấy giúp cho thùng carton chắc chắn chuyển sử dụng vận chuyển hàng hóa có trong lượng nặng hoặc kích thước lớn.

Thùng carton được làm từ giấy carton 7 lớp có thể sản xuất thùng với nhiều kích thước đa dạng để ứng dụng về các loại hàng hóa sản phẩm khác nhau.

Bảo vệ các sản phẩm nhạy cảm dễ bị hư hỏng như: nội thất, máy móc, sản phẩm điện tử,… trong quá trình vận chuyển nhất là xuất nhập khẩu đi các nước.

thùng carton 7 lớp

In ấn lên thùng giấy carton 7 lớp

Tùy vào mục đích sử dụng của người tiêu dùng, công nghệ in ấn giấy carton 7 lớp để làm thùng carton cũng khác nhau. Có 2 kiểu in ấn là thùng carton 7 lớp in Offset và thùng carton 5 lớp in Flexo.

In Offset

Công nghệ in gián tiếp lên bề mặt giấy in (Duplex) sau đó bồi lại lên sóng carton, chi phí giá thành cao hơn so với với in Flexo nhưng bù lại, chất lượng in cao, thể hiện trung thực màu sắc.

Đây là công nghệ in ấn chất lượng cao lên lớp giấy phẳng mà cho ra các loại thùng carton 7 lớp bồi offset có hình ảnh sắc nét, độ thẩm mỹ cao.

Sau khi in ấn có thể gia công lên nhiều kỹ thuật như cán bóng hoặc cán mờ để gia tăng chất lượng của thùng carton hay hộp carton.

thùng carton 7 lớp in Offset
thùng carton 7 lớp in Offset

In Flexo

Công nghệ flexo là in trực tiếp lên bề mặt giấy carton, thường in theo số màu (1-4 màu) và số mặt , ưu điểm loại công nghệ in Flexo là giá thành thấp, có thể in với số lượng lớn và nhanh. Thường được dùng để in các loại thùng bảo vệ trong quá trình logistics, vận chuyển.

thùng carton 7 lớp in Flexo
thùng carton 7 lớp in Flexo

Ưu nhược điểm của giấy carton 7 lớp

Ưu điểm

Giá thành rẻ vì nguyên liệu là giấy nên tiết kiệm chi phí hơn so với các loại chất liệu khác

Ứng dụng để sản xuất nhiều sản phẩm thùng đựng đựng khác nhau hỗ trợ làm bao bì đa dạng ngành nghề

Trọng lượng nhẹ dễ dàng vận chuyển khi gấp mở linh hoạt được linh hoạt và dễ dàng.

Chất liệu giấy dày nhiều lớp nên có chống được sự va đập và tác động lực tốt hơn so với các loại giấy khác như giấy carton 3 lớp và 7 lớp.

Giấy carton có bề mặt giấy ngoài mềm mịn, dễ cắt ghép nên nhiều kích thước rất đa dạng. Việc in ấn lên mặt giấy carton cũng rất dễ dàng. Nhờ đó hình ảnh, màu sắc đa dạng, phong phú và đẹp mắt.

Nhược điểm

Không lưu trữ trong thời gian lâu

Tuổi thọ của giấy sẽ giảm nếu thời gian lâu không sử dụng, dễ bị côn trùng làm hư hỏng, nhất là mối mọt.

Dễ cháy

Vì là chất liệu giấy nên dễ bị bắt lửa khi tiếp xu với nhiệt độ cao

Thấm nước

Giấy carton dễ thấm nước nên bị tiếp xúc với nước và lan nhanh, giấy sẽ bị rã thành từng lớp một.

Lưu ý khi chọn nơi cung cấp giấy carton 7 lớp

Lựa chọn nhà cung cấp giấy chất lượng uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sản xuất giấy.

Cam kết chất liệu giấy cung cấp đồng nhất tránh chất liệu không đồng nhất.

Giá cả ổn định có nhiều ưu đãi khi hợp tác dài lâu khi đặt số lượng lớn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
0859 889911
Nhắn tin Zalo