Quy trình in hộp giấy bằng công nghệ in Offset MỚI NHẤT tại TP.HCM

Tìm hiểu chi tiết về quy trình in hộp giấy bằng công nghệ Offset giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cách mà những chiếc hộp giấy xinh đẹp của thương hiệu mình ra đời như thế nào, được sản xuất từ giấy trở thành những thành phẩm bao bì có 1 không 2 trên thị trường ra sao? Hiểu biết về quy trình còn giúp bạn nắm được tiến độ sản xuất của công ty in hộp giấy. Nhằm cung cấp cho quý khách những thông tin hữu ích ấy, Vietpacking xin giới thiệu đến quý độc giả về quy trình in hộp giấy bằng công nghệ Offset, hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm chi tiết.

Vai trò của quy trình in hộp giấy

 • Quy trình in hộp giấy giúp kết nối các công đoạn trong quá trình sản xuất và in ấn hộp giấy lại với nhau thành 1 dây chuyền hoạt động nhịp nhàng theo tuần tự.
 • Hoạt động theo quy trình giúp luôn đảm bảo được tiến độ và kiểm soát được cả quá trình sản xuất, in ấn.
 • Giúp phân công lao động một cách hợp lý, tăng hiệu quả và năng suất làm việc của nhân viên đồng thời tăng năng lực sản xuất của doanh nghiệp.
 • Mỗi đơn vị sản xuất, in ấn khác nhau thì cách xây dựng quy trình cũng có sự khác biệt dựa vào trình độ năng lực và cơ sở vật chất, nhưng nhìn chung quy trình sẽ luôn có điểm tương đồng về quy trình nếu cùng công nghệ in. 
Quy trình in hộp giấy in Offset
Quy trình in hộp giấy in Offset

Quy trình in bao bì giấy bằng công nghệ in Offset 4 màu

Thiết kế chế bản

Đây là công đoạn đầu tiên trong in ấn. Để có một bản in offset chất lượng, không bị lỗi thì người thiết kế chế bản phải tạo ra chế bản in chuẩn trên máy tính.

Hay có thể hiểu là thiết kế bản in chuẩn file.

Out film

Sau khi thiết kế chế bản hoàn thiện thì kỹ thuật viên sẽ tiến hành xuất bản để out film. Đối với các bản in có hình ảnh, film sẽ được out thành 4 tấm đại diện cho 4 lớp màu CMYK.

Outfilm theo hệ 4 màu CMYK
Outfilm theo hệ 4 màu CMYK

Phơi bản kẽm

Sau khi có được 4 tấm film thì kỹ thuật viên sẽ đem những tấm film này phơi lên từng tấm kẽm để cho ra bản kẽm hoàn chỉnh. 4 tấm film sẽ tương ứng với 4 tấm kẽm với màu sắc khác nhau là CMYK.

Phơi bản kẽm
Phơi bản kẽm

In offset

Trước tiên thợ in sẽ đưa 4 tấm kẽm đã xuất để lắp lên quả lô của máy in offset. Và tiến hành đổ mực tương ứng với 4 tấm kẽm đã lắp vào máy. Trước khi in thợ in sẽ cho chạy thử các bản nháp nhằm đảm bảo màu in ổn định. Khi màu in ổn định sẽ cho chạy hàng loạt. Trong quá trình in quả lô quay qua tờ giấy sẽ đặt phần tử in xuống tờ giấy in để cho ra bản in hoàn chỉnh.

In hộp giấy in Offset
In hộp giấy in Offset

Gia công sau in

 • Cắt giấy: tức là sau khi in chuyển qua máy cắt để cắt thành phẩm.
 • Bế giấy: tức là khách hàng cần sản phẩm theo hình thù như thế nào. Thì phải tạo ra một khuôn bế có hình dạng tương tự như vậy để cho ra sản phẩm hoàn chỉnh. Ví dụ khi khách muốn in một hộp giấy có tay cầm thì sao khi cắt xong sẽ chuyển qua máy bế. Và tạo ra khuôn bế hình hộp giấy có tay cầm sau đó bế ra thành phẩm theo yêu cầu.
 • Ép nhũ: có nhiều nhũ để ép như nhũ bạc, nhũ vàng, nhũ đồng. Ép nhũ làm cho sản phẩm đẹp, nổi bật và sang trọng hơn.
 • Cán màng: mục đích của việc cán màng là tạo ra cho sản phẩm bền đẹp hơn, chống trầy xước và chống thấm nước. Có hai loại cán màng là màng bóng và màng mờ. Tùy thuộc và sản phẩm và yêu cầu của khách hàng mà lựa chọn. Màng bóng giúp bề mặt sản phẩm bóng hơn. Nếu cán màng mờ sẽ tạo bề mặt sản phẩm mờ chìm và tạo nên những dấu ấn rất sang trọng.
 • Dán: sau khi đã được in, cắt, bế, ép kim thì chuyển qua dán thành phẩm. Dán bằng máy hoặc bằng tay.
Hộp giấy gia công sau in với các kỹ thuật: Dập nổi, ép kim, phủ UV định hình
Hộp giấy gia công sau in với các kỹ thuật: Dập nổi, ép kim, phủ UV định hình

4 sai lầm dễ mắc phải khi lần đầu đặt làm hộp giấy in Offset

 • Không kiểm tra kỹ nội dung văn bản trên bản thiết kế.
 • Không in ROOF mẫu để xem màu trước khi in.
 • Ham giá rẻ dẫn đến tiền mất tật mang
 • Không tìm được đơn vị in Offset uy tín, chất lượng.

4 dấu hiệu nhận biết 1 công ty sản xuất hộp giấy in Offset uy tín

 • Đơn vị in Offset có nhà xưởng, dây chuyền máy móc và nhân viên sản xuất
 • Hoàn thành nhiều đơn hàng sản xuất, in ấn cho nhiều đối tác
 • Từng làm bao bì cho thương hiệu, doanh nghiệp lớn
 • Dễ dàng tìm thấy nhiều thông tin về đơn vị sản xuất trên các công cụ tìm kiếm

Đó là những dấu hiệu dễ dàng nhận thấy ở Vietpacking – công ty chuyên sản xuất và in ấn hộp giấy, bao bì giấy, in Offset chất lượng hàng đầu tại TP.HCM.

Vietpacking sỡ hữu nhà máy sản xuất với quy trình hiện đại, tự tin làm chủ công nghệ, trực tiếp sản xuất không qua trung gian nên luôn kiểm soát được chất lượng sản phẩm, đảm bảo mang đến cho quý khách những chiếc hộp giấy, bao bì giấy chất lượng cao, in Offset ấn tượng, chuẩn màu, sắc nét nhất.

Với máy móc và trang thiết bị luôn được đầu tư, nên chi phí sản xuất ổn định, giá cả không bị tác động bởi yếu tố bên ngoài nên luôn có thể đảm bảo cho khách hàng mức giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Trên đây là tất cả những thông tin về Quy trình in hộp giấy bằng công nghệ in Offset mà Vietpacking tổng hợp và chia sẻ đến quý khách. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hay có nhu cầu đặt sản xuất, in ấn bao bì giấy, hộp giấy, quý khách vui lòng liên hệ với Vietpacking để được tư vấn, báo giá chi tiết nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
0859 889911
Nhắn tin Zalo