Thùng carton đi máy bay đúng quy chuẩn kích thước có sẵn, giá tốt

Thùng carton đi máy bay là sản phẩm ngày càng được sử dụng phổ biến trong đóng hành lý đi nước ngoài và vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng mà lại không biết mua thùng carton đóng hàng đi máy bay ở đâu chất lượng đúng quy chuẩn về kích thước thùng đi máy bay thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để được giải đáp.

Thùng carton đi máy bay là gì?

Là loại thùng giấy carton được sử dụng với mục đích đóng hành lý đi máy bay hoặc đóng hàng hóa gửi đi nước ngoài bằng đường hàng không.

Thùng carton đi máy bay với kích thước được quy định cụ thể bởi các hãng bay; giúp cho việc đóng gói, sắp xếp, vận chuyển hàng hoá được dễ dàng và khoa học.

Nên chọn loại thùng carton đi máy bay có định lượng cao để đảm bảo hàng hóa bên trong được bảo quản tốt nhất có thể, lý tưởng nhất là các loại thùng carton 5 lớp có định lượng giấy từ 150 gsm trở lên. Với định lượng trên, thùng carton sẽ có đủ độ cứng và bền, chịu được nhiều tác động như va đập, trượt, chồng chất… trong quá trình vận chuyển, xếp hàng lên xuống máy bay.

Thùng carton đi máy bay
Thùng carton đi máy bay

Tại sao nên sử dụng thùng carton đóng hàng đi máy bay?

 • Thùng carton đi máy bay kích thước lớn, rộng rãi, đóng được nhiều hành lý mang theo khi xuất cảnh.
 • Thùng carton đóng hàng đi máy bay có khối lượng nhẹ và chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các loại vali.
 • Sử dụng thùng carton đi máy bay đúng kích thước quy định sẽ tránh được trường hợp mất thêm phí khi kích thước hành lý vượt tiêu chuẩn cho phép của các hãng hàng không.

Lợi ích tuyệt vời của thùng carton đi máy bay

 • Nắm rõ những quy định về kích thước và trọng lượng hàng hoá, bạn sẽ không mất thêm  thời gian hay chi phí xử lý khi hàng hoá vượt tiêu chuẩn cho phép.
 • Quá trình làm thủ tục gởi hàng và những thủ tục trong chuyến bay được thực hiện nhanh chóng; không gặp trở ngại cũng như tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Hàng hoá sẽ được bảo quản và giữ gìn tốt hơn trong suốt quá trình vận chuyển
 • Quá trình vận chuyển hàng hoá sẽ được tiến hành thuận lợi

Kích thước thùng carton đi máy bay

Để có thể dễ dàng xếp hàng hóa lên các khoang hàng một cách gọn gàng, đồng thời đúng quy trình máy móc, thiết bị nâng hạ trong ngành thì các hãng hàng không đều có quy định riêng về size thùng carton đóng hàng:

 • Đối với các loại hàng hóa hạng nhẹ thì tiêu chuẩn thùng carton sử dụng là: thùng carton 50x40x40cm
 • Đối với các loại hàng hóa hạng nặng, trọng lượng hàng hóa lên tới 20kg ~ 30kg thì tiêu chuẩn thùng carton sử dụng hiện nay là: thùng carton 60x40x40
Thùng carton đi máy bay kích thước chuẩn 60x40x40
Thùng carton đi máy bay kích thước chuẩn 60x40x40

Cách đóng gói hàng hóa đi máy bay an toàn, đúng quy chuẩn

Hàng hóa vận chuyển được đảm bảo chất lượng phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn đóng gói. Sau đây là những kinh nghiệm về cách đóng gói hàng đi máy bay bạn có thể tham khảo:

 • Các bao bì, thùng carton đóng gói phải bảo bảo chất lượng, nhất là độ cứng, bền, khả năng chịu lực tốt để hạn chế bị móp méo cũng như hư hỏng trong quá trình va chạm khi vận chuyển.
 • Đối với các mặt hàng nặng nên sử dụng các mẫu thùng carton dày hoặc thùng carton chuyên dụng dành riêng cho sản phẩm đó để đảm bảo an toàn.
 • Các mặt hàng chất lỏng như nước hoa nên để đứng, đóng gói thật kỹ và cẩn thận, có thể sử dụng túi xốp quấn bên ngoài trước khi đóng hộp.
 • Niêm phong hàng hóa bằng các băng keo chuyên dụng để tăng thêm độ an toàn, chắc chắn cho sản phẩm trong quá trình vận chuyển.
 • Các thông tin về người gửi, người nhận bên ngoài thùng carton nên cung cấp đầy đủ và rõ ràng để đảm bảo quá trình giao nhận thuận lợi, tránh bị lạc hoặc thất thoát hàng hóa.

Quy định về cách đóng thùng carton đi nước ngoài

Ngoài việc đảm bảo về kích thước, cân nặng của thùng carton đi máy bay. Người gửi hàng cũng cần phải tuân thủ một số quy định về cách đóng thùng carton khi đi máy bay như sau

Tránh những mặt hàng bị cấm theo quy định

Hàng hóa của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng. Bên cạnh những mặt hàng cấm thì có những loại hàng hóa mà các hãng hàng không hạn chế hoặc từ chối vận chuyển tùy theo từng chặng đường bay (chặt chẽ hơn với các chặng bay quốc tế vì lí do an toàn, yếu tố văn hóa, luật lệ tại các nước…) như  thức ăn nặng mùi, vũ khí, chất nổ, bếp gas xách tay, đồ uống có hàm lượng cồn quá 70 %, bật lửa,…Thì tuyệt đối không nên cố gắng đóng những mặt hàng bị cấm ấy gửi đi máy bay. Bởi, nếu phát hiện hàng hóa đóng trong thùng carton là loại hàng cấm, hãng hàng không sẽ không chấp nhận ký gửi.

Cẩn thận đóng hàng dễ vỡ

Đối với hàng hoá dễ vỡ: như sành, sứ, thuỷ tinh… thì nên đóng thùng thật kỹ lưỡng. Tốt nhất nên bỏ chèn vào thùng những vật mềm như: giấy, báo, xốp… để bọc lại sản phẩm. Đồng thời, cũng nên ký hiệu sản phẩm dễ vỡ phía ngoài thùng hàng. Tránh tình trạng hàng bị vỡ do quá trình vận chuyển.

Thùng đi máy bay có in ký hiệu hàng dễ vỡ cần chú ý
Thùng đi máy bay có in ký hiệu hàng dễ vỡ cần chú ý

Đóng kỹ hàng hóa chất lỏng

Đối với hàng hoá lỏng: như các loại mỹ phẩm, dầu gội… khi đóng hàng ký gửi, cũng cần phải thật cẩn trọng. Tốt nhất nên dùng các loại giấy, bao xốp gói hàng lại, trước khi đóng thùng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thùng carton đi máy bay được Vietpacking tổng hợp và chia sẻ. Hi vọng giúp ích trong việc chuẩn bị và đóng hàng hoá vào thùng carton cho những ai sắp đi máy bay. 

Nếu quý khách có nhu cầu mua thùng carton đóng hàng đi máy bay, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được cung cấp thùng carton đi máy bay chất lượng với giá tốt nhất. Tại Vietpacking luôn sẵn có các kích thước thùng carton đóng hàng đi máy bay đúng tiêu chuẩn đáp ứng mọi nhu cầu đóng hàng vận chuyển quốc tế.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
0859 889911
Nhắn tin Zalo