Các tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu MỚI NHẤT cần biết

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu luôn là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm. Nhất là trong thời đại kinh tế thị trường, quá trình vận chuyển hàng hóa xuất khẩu đường dài và quy trình kiểm soát cũng nghiêm ngặt hơn. Để sản phẩm có thể thuận lợi thông quan và xuất khẩu vào các thị trường khó tính thì luôn phải nắm rõ và đáp ứng các tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu. Nếu quý khách cũng đang quan tâm đến dịch vụ in ấn thùng carton xuất khẩu. Vậy thì hãy cùng Vietpacking tìm hiểu về tiêu chuẩn thùng carton trong bài viết dưới đây. 

Đặc điểm của thùng carton xuất khẩu

Xuất khẩu là quá trình vận chuyển xa, trong thời gian dài nên khâu bảo quản sản phẩm rất quan trọng để bảo vệ chất lượng của từng loại sản phẩm. Thùng carton phải có chất lượng tốt mới có thể làm được những điều này. Đặc điểm của thùng carton xuất khẩu:

– Giấy bền, cứng, chắc chắn.

– Có tính chống thấm, chống ẩm tốt.

– Có tính chịu lực cao.

– Thông thường có 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp.

Bên cạnh đó, bên ngoài cần phải có thông tin đầy đủ, phù hợp với sản phẩm, các ký hiệu lưu ý – shipping mark nhằm đảm bảo an toàn, tăng lưu ý cho người vận chuyển và khách hàng khi nhận hàng.

Thùng carton xuất khẩu phải có đầy đủ ký hiệu vận chuyển, shipping mark
Thùng carton xuất khẩu phải có đầy đủ ký hiệu vận chuyển, shipping mark

Để có những thông tin trên, thùng carton xuất khẩu thường phải được in ấn bằng công nghệ in tiên tiến nhất, còn cụ thể là in Offset hay Flexo thì tùy thuộc vào quy định về bao bì, in ấn và loại mực in được cho phép theo tiêu chuẩn nhập khẩu của thị trường nước sở tại.

Một số tiêu chuẩn chất lượng của thùng carton xuất khẩu cần quan tâm

Số lớp giấy làm thùng

Giấy carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp là chất liệu phổ biến dùng làm thùng carton đóng hàng xuất khẩu:

 • Thùng carton 3 lớp: Cấu tạo của thùng bao gồm 3 lớp giấy: 2 lớp giấy phẳng và 1 lớp sóng. Khả năng chịu lực của sản phẩm đều phụ thuộc vào lớp sóng giữa. Chúng thường được sử dụng để đựng hàng hóa nhẹ với số lượng ít, không cần bảo quản phức tạp. Đủ đáp ứng nhu cầu đóng hàng tiêu dùng xuất khẩu như mì gói, phở gói, gia vị,…
 • Thùng carton 5 lớp: Loại thùng này được sử dụng vô cùng rộng rãi trong ngành xuất nhập khẩu. Cấu tạo của thùng bao gồm 3 lớp giấy phẳng và 2 lớp sóng giữa. Độ bền và khả năng chịu lực của loại thùng này khá lớn. Do vậy chúng được dùng để đựng nhiều đồ đạc, hàng hóa với khối lượng vừa. Đây là loại thùng đóng hàng xuất khẩu cho nhiều loại hàng hóa như hàng may mặc, nông sản, trái cây, thủy hải sản, linh kiện,….
 • Thùng carton 7 lớp: Loại thùng này có độ dày lớn bởi chúng được cấu tạo bởi 7 lớp khác nhau. Kết cấu của thùng sẽ do 4 lớp giấy mặt và 3 lớp sóng giữa tạo thành. Liên kết chặt chẽ của các lớp này giúp thùng có khả năng chịu lực rất tốt. Có thể đựng được các đồ điện tử lớn, trọng lượng nặng như máy móc, đồ nội thất xuất khẩu và cả những mặt hàng dễ vỡ như rượu xuất khẩu, đồ gốm sứ mỹ nghệ xuất khẩu,…
Các loại thùng carton xuất khẩu đa dạng lớp giấy, kích thước
Các loại thùng carton xuất khẩu đa dạng lớp giấy, kích thước

Tùy vào khối lượng tịnh của hàng hóa cần đóng gói và quy cách bảo quản mà lựa chọn loại thùng với số lớp và sóng phù hợp.

Định lượng giấy

Nên chọn loại giấy carton làm thùng có định lượng cao để đảm bảo hàng hóa bên trong được bảo quản tốt nhất có thể, lý tưởng nhất là các loại thùng carton có định lượng giấy từ 150 gsm trở lên. Với định lượng trên, thùng carton sẽ có đủ độ cứng và bền, chịu được nhiều tác động như va đập, trượt, chồng chất… trong quá trình vận chuyển, đi container, xếp hàng vận chuyển máy bay hay tàu biển, lưu trữ tại các kho bãi,…

Kích thước

Đây cũng là một tiêu chuẩn quan trọng, quyết định trong đóng gói hàng xuất khẩu.

Khi sản xuất cần chú đo đạc tính toán hợp lý chính xác kích thước phủ bì (kích thước đo bên ngoài bao gồm cả độ dày thùng carton) và kích thước lọt lòng (kích thước đo bên trong, thể tích thực chứa đựng sản phẩm) để khi đóng gói hàng hóa vừa vặn, chắc chắn và thẩm mỹ.

Độ nén, độ bục

Đây là hai trong số các phương pháp thử nghiệm phổ biến nhất để đo độ bền của chất liệu làm thùng carton. Trong đó:

 • Độ nén liên quan trực tiếp đến độ bền xếp chồng của thùng carton. Hiện nay thì hầu hết các sản phẩm được vận chuyển và lưu kho trên các pallet, các thùng carton xếp chồng nhiều tầng. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo thùng carton đủ chắc chắn để giữ trọng lượng của sản phẩm bên trong, cũng như có các cạnh đủ chắc chắn để giữ toàn bộ trọng lượng của các thùng khác ở trên mà không bị bẹp hay bung ra.
 • Độ chịu bục của thùng carton dùng để đo lường khả năng chịu đựng của thùng carton trong quá trình vận chuyển. Xác định chỉ số này giúp ta biết được thùng giấy có thể chịu được bao nhiêu lực, dưới lực tác động mạnh bao nhiêu thì thùng giấy sẽ bị đâm thủng, hư hỏng, thủng lỗ, từ đó cho ra chỉ số và giá trị tham khảo tốt nhất.
Tiêu chuẩn độ nén giúp thùng carton xuất khẩu dễ xếp chồng vận chuyển
Tiêu chuẩn độ nén giúp thùng carton xuất khẩu dễ xếp chồng vận chuyển

Dưới đây là số liệu về độ bục và độ nén, khách hàng có thể tham khảo, quy đổi để có những thông số kỹ thuật chuẩn xác để đặt sản xuất thùng carton xuất khẩu có chất lượng và khối lượng chứa đựng mong muốn.

Nguồn ảnh: https://vietpacking.vn/do-buc-va-do-nen-thung-carton-la-gi/

Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu đi 1 số thị trường khó tính

Đối với thị trường các nước có nền kinh tế phát triển đa phần họ đều có tiêu chuẩn cụ thể đối với hàng hóa nhập khẩu cả về chất lượng sản phẩm, cách bảo quản lẫn bao bì đóng gói. 

Điều đó nhằm để đảm bảo chất lượng hàng hóa nhập khẩu cũng như bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng nước họ đồng thời đảm bảo quá trình xử lý tái chế rác thải từ khâu vận chuyển được xử lý đúng quy định.

Trong đó, từng thị trường nhập khẩu khác nhau lại có thêm những tiêu chuẩn và quy định riêng. 

Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu Nhật

 • Chất liệu: Thùng phải được làm từ giấy tốt chịu được va đập mạnh trong quá trình di chuyển. Nên chọn thùng carton 5 lớp hoặc 7 lớp để đảm bảo chất lượng sản phẩm bên trong.
 • Hình ảnh trang trí: Không nên sử dụng quá nhiều hình ảnh sẽ làm rối bố cục gây nhức mắt. Mỗi hình ảnh cần rõ ràng và màu sắc phải hài hòa.
 • Thông tin: Chính xác, rõ ràng
 • Kiểu chữ: Đúng kiểu và kích cỡ chữ, không bị nhòe hay vỡ.

Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng đi Mỹ & EU 

Để thùng carton có thể xuất đi EU và Mỹ thì doanh nghiệp sản xuất phải đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định. Tiêu chuẩn tiêu biểu nhất là RoHS.

Tiêu chuẩn RoHS đóng vai trò rất quan trọng trong thương mại thế giới bởi không chỉ đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe con người mà còn bảo vệ môi trường.

Tiêu chuẩn này được đưa ra để nghiêm cấm 10 loại chất đặc biệt gây nguy hiểm đến sức khỏe con người cũng như gây hại môi trường sống. Cụ thể 10 chất này gồm:

 • Chì (Pb)
 • Thủy ngân (Hg)
 • Cadmium (Cd)
 • Crom hóa trị sáu (Cr 6+ )
 • Biphenyl đa bội (PBB)
 • Ether diphenyl polybrominated (PBDE)
 • Bis (2-ethylhexyl) phthalate (DEHP)
 • Butyl benzyl phthalate (BBP)
 • Dibutyl phthalate (DBP)
 • Diisobutyl phthalate (DIBP)

Trên đây là những thông tin chi tiết về tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu được Vietpacking tổng hợp và chia sẻ. Hi vọng giúp ích trong việc lựa chọn bao bì đóng gói cho các doanh nghiệp xuất khẩu.

Tuy nhiên để có một giải pháp đóng gói hoàn hảo nhất để xuất khẩu thuận lợi, thông quan nhanh chóng thì các doanh nghiệp nên tìm đến các đơn vị sản xuất và in ấn thùng carton xuất khẩu chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong ngành để đảm bảo chất lượng.

Vietpacking luôn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và in thùng carton phục vụ cho đóng gói xuất khẩu của nhiều doanh nghiệp. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Do vậy bất kể tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu như thế nào, quý khách cũng có thể yên tâm lựa chọn dịch vụ của Vietpacking.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
0859 889911
Nhắn tin Zalo